เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ได้จัดโครงการแนะแนวทางการศึกษาระดับอุดมศึกษา โดยมีพระครูสุธีจริยวัฒน์ ผศ.ดร. เป็นประธานและบรรยายพิเศษ เรื่อง นโยบายการรับสมัครบุคคลเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน พระมหาศุภชัย สุภกิจฺโจ ผศ.ดร. และ อ.คัมภีรภาพ คงสำรวย บรรยาเรื่อง ทักษะบุคคลในศตวรรษที่ 21 และในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมระหว่างนักศึกษาและนักเรียน