เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ได้รับการตรวจประเมินตนเองระดับวิทยาเขต ณ ห้องประชุมย่อยสิรินธร โดยมีอาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ 3 ท่าน เป็นคณะกรรมการ ได้แก่ ผศ.ดร.ชัยยนต์ เพาพาน รศ.ดร. พชรวิทย์ จันทร์ศิริสิร ผศ.พูลสุข กรรณาริก ผลการตรวจประเมินอยู่ที่ 4.29