เมื่อวันที่ 6 – 10 กันยายน 2566 มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตอีสาน ร่วมกับ สถาบันกรรมฐานศึกษา สมเด็จพระสังฆราช (อมฺพรมหาเถร) ในพระสังฆราชูปถัมภ์ ร่วมจัดอบรมกรรมฐาน เพื่อถวายเป็นพระกุศล แด่สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ (อมฺพรมหาเถร) สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ณ วัดป่าแสงอรุณ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น